esports247

Fifa Online 4: Top cầu thủ trẻ đầy triển vọng mà ít người biết đến

16:00 | 19/11/2018 -
Dưới đây là một số nhân tố mới vô cùng trẻ trung, tài năng và có tốc độ phát triển chỉ số vượt bậc trong thời gian tới tại FIFA Online 4 Việt Nam.

1.Timo Werner (Tiền Đạo)

Với kỷ luật trong vòng 11,11 giây khi chạy với quãng đường 100m, là thành tích tốt nhất mà Timo Werner đạt được khi di chuyển nhanh (tốc độ, tăng tốc). Nên nhớ, cùng với quãng đường trên, Robben phải mất tận 11,34 giây, và 11,39 giây với Bale. Kèm theo khả năng chiến đấu phi thường, tính kỷ luật cao độ, và nền tảng thể lực dồi dào, cùng lối chơi khoa học theo thời thế vì vậy Timo Werner là cầu thủ tài năng được chú ý gần đây.

Nền tảng thể lực dồi dào là điểm mạnh khi trải nghiệm Timo Werner (TB) trong game. Bên cạnh đó, xuất thân từ một tiền vệ cánh, chơi tốc độ và di chuyển linh hoạt là điểm nổi bật khi dùng Werner trong đội hình - và được bổ trợ chỉ số ẩn như ma tốc độ. Bên cạnh đó, khả năng chọn vị trí để phá bẫy việt vị của Werner là khá tốt, chưa kể kỹ năng dứt điểm đa dạng của cầu thủ người Đức đạt hiệu quả cao, đặc biệt với kỹ năng CD (má ngoài), ZD (má trong).

Xét về lối chơi, Werner là một trung phong mẫu cho lối đá hiện đại, ngoài chốt cấm, thì cầu thủ người Đức có thể dạt cánh, chưa kể khả năng không chiến và chống bóng bỏng khi lui về hỗ trợ phòng ngự cũng khá hiệu quả. Và tất nhiên, với người chơi sở hữu một đội hình có xu hướng tấn công cánh, và chiến thuật nghiêng về phản công, thì Werner là cái tên không thể bỏ lỡ, nhất là với thẻ TB.

2.Patrick Kluivert (Tiền vệ trái)

Trong FO4, điểm mạnh của Justin Kluivert (17) nằm ở kỹ năng xử lý bóng tinh tế, lắt léo, và làm rối loạn hàng thủ đối phương. Bên cạnh đó, khả năng bức tốc là điểm cần khai thác ở cầu thủ này, nếu như người chơi muốn chốt hạ một pha phản công, và điểm dừng cuối cùng là Kluivert.

Xét về vị trí sở trường, Kluivert đáp ứng hiệu quả qua các vai trò tiền đạo trên hàng công, nhất là tạo đột biến từ hai cánh, và phá trật tự hàng thủ đối phương, cụ thể qua 2 vị trí: LW 70, và RW 70. Tuy nhiên, điểm hạn chế ở Kluivert là chạy chỗ để dứt điểm, và các pha chuyền bóng dài không phải sở trường của cầu thủ người Hà Lan.

3.Goncalo Guedes (Tiền vệ phải)

Tốc độ phát triển của Guedes rất tốt trong FO4, tiền vệ này có xu hướng thi đấu khá giống với Cr.Ronaldo, dựa trên nền tảng kỹ thuật cá nhân và khả năng bức tốc chóng mặt. Chưa kể, tỷ lệ chuyền bóng và qua người của Guedes trong game đạt đến 70-80%. Mặt khác, kỹ năng dứt điểm ngoài vòng cấm là điểm mạnh cần khai thác khi sử dụng Guedes.

Trong FO4, Goncalo Guedes (17) thuộc mẫu cầu thủ ăn vạ, đây là điểm mạnh với những tiền vệ có xu hướng hộ công, hoặc dạt cánh. Bên cạnh đó, khả năng bức tốc là điểm mạnh của Guedes khi chơi vị trí cánh như LM, RM, LW - được bổ trợ các chỉ số ẩn như ma tốc độ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Guedes là tạt bóng để lật cánh, kém hiệu quả. Chưa kể, khả năng không chiến của Guedes rất kém, đây là điểm cần lưu ý khi sử dụng cầu thủ này.

4.Mahmoud Dahoud (Tiền vệ phải)

Dahoud là mẫu cầu thủ kiến tạo khá tốt, đặc biệt những pha chuyền bóng cự ly ngắn, phù hợp với lối đá kiểm soát trung lộ để phòng ngự từ xa. Bên cạnh đó, kỹ năng xử lý bóng lắt léo, và nền tảng thể lực dồi dào (nếu nâng cấp thẻ +5), là những điểm mạnh cần được chú ý và sử dụng triệt để trong trận đấu.

Trong FO4, Mahmoud Dahoud (17) được biết đến như cây săn bàn ngoài vòng cấm, tất nhiên kỹ năng sút xa má ngoài (CD) là điểm mạnh cần được khai thác khi trải nghiệm cầu thủ gốc Syria. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Dahoud là tốc độ và phản ứng tình huống chậm, tức chọn điểm rơi bóng và chạy chỗ chưa hợp lý. Chưa kể, kỹ năng dứt điểm má trong (ZD) là điểm yếu của Dahoud trong FO4, cần hạn chế khi sử dụng.

5.Houssem Aouar (Tiền vệ trung tâm)

Xử lý bóng lắt léo và dứt điểm một chạm tinh tế, đặc biệt cứa lòng (ZD) là điểm mạnh cần khai thác Aouar khi người chơi quyết định đầu tư, phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, khả năng chọn điểm rơi tình huống và kiến tạo (chọc khe) của Aouar ở mức trung bình - khá. Tuy vậy, điểm yếu của Aouar nằm ở thể lực, và không chiến kém, cũng như tranh chấp solo (1vs1) kém sức mạnh.

Trong FO4, xét về vị trí thi đấu hàng tấn công, đặc biệt có xu hướng nhô cao như LW hoặc CAM, thì Houssen Aouar (17) hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng về mặt vị trí, về tính chiến thuật, và cả sơ đồ xoay tua đề ra từ người chơi, nếu tranh đấu ở các giải xếp hạng online. Bên cạnh đó, kỹ năng cá nhân là thế mạnh của Aouar, cộng hưởng các chỉ số ẩn như tinh tế, kiến tạo (AL), và đặc biệt là qua người đạt hiệu quả - trong các tình huống xử lý trong phạm vi hẹp, nhanh, và tốc độ là mấu chốt cần khai thác tối đa khi trải nghiệm cầu thủ này, trong game. Tốc độ phát triển chỉ số hiện của Houssen Aouar (17) trong FO4 ở mức tương đối, nếu được người chơi nâng cấp thẻ cộng (+) 5, qua đó để trải nghiệm tối ưu các kỹ năng, khả năng, để bù trừ các điểm hạn chế từ cầu thủ trẻ người Pháp.

>>>Fifa Online 4: Những thông tin đầu tiên về ROSTER UPDATE 2018

>>>Top 5 tiền vệ kiến tạo khủng nhất Fifa Online 4

Từ khóa: FIFA online 4, FO4, cầu thủ
esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ