esports247

HOT: Virtus.pro sa thải đội ngũ truyền thông

15:38 | 29/10/2018 -
Mới đây Virtus.Pro được biết tới là tổ chức Esports lâu đời cũng như là hùng mạnh nhất CIS đã sa thải đội ngũ truyền thông của họ vì đã đăng tin sai lệch tới đội tuyển Dota2 của tổ chức.

Vào ngày 25/10 mới đây, đội ngũ truyền thông của Virtus Pro đã bị sa thải vì đã đăng lên tweet những hình ảnh làm ảnh hưởng tới đội tuyển DOTA 2 của họ.

Ở trong bức ảnh, 5 thành viên của đội tuyển Dota 2 đang tạo dáng để có được bức hình đẹp nếu chỉ có vậy thì không nói làm gì nhưng trong bức hình lại có sự xuất hiện của một cô gái bị che mặt bởi nhãn hiệu Mercedes Benz cùng với dòng trạng thái "Ai sẽ cưỡi chiếc Mercedes trong năm nay đây". Sau khi đăng hình ảnh lên, Virtus pro đã nhận rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng fan hâm mộ.

Dành cho những ai chưa biết thì Mercedes có thể coi là một ngôn từ lóng mà giới game thủ chơi Dota 2 thường dùng để mô tả các trận đấu có mùi bán độ, và khi đó, các tuyển thủ sẽ có cho mình cơ số tiền để tậu Mercedes. Thế nên, dòng trạng thái này mới gây "bão" trên các diễn đàn eSprots. Chỉ sau 10 phút được đăng tải, dòng trạng thái đã bị gỡ xuống ngay lập tức đồng thời có lời xin lỗi từ quản lý của VP - Roman Dvoryankin và ông hứa rằng sẽ không lặp lại sự tái phạm này một lần nữa.


Theo nhà quản lý cho biết bức hình đăng lên ảnh hướng tới việc phân biệt giới tính cũng như là ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu của nhà đầu tư của giải đấu Mercedes Benz. Roman Dvoryankin cũng tiết lộ thêm rằng, VP đã chính thức cắt bỏ hợp đồng với tất cả nhân viên truyền thông có liên quan tới bức ảnh được đăng lên mạng xã hội và đồng thời hứa rằng sẽ không có một sự việc trên được tái diễn một lần nữa.

Điều đó cho thấy rằng, không phải cái gì cũng có thể lôi ra làm trò đùa được vì nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Sự việc xảy ra với VP cũng là một bài học cho các tổ chức Esport, và việc sử lý những sai lầm này của VP tuy có hơi nặng nề nhưng để hướng đến sự chuyên nghiệp thì nó là điều nên làm.

Từ khóa:
esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ