esports247

Khủng hoảng vì hack mà PUBG tụt xuống đáy bảng xếp hạng Steam

20:39 | 30/10/2018 -
Thể Thao 247 - PUBG hiện đang đứng thứ 19865 trên tổng số 23636 tựa game xuất hiện trên Steam. Làm gì có tựa game nào được gắn mác bom tấn lại xuất hiện ở phân khúc "đáy xã hội này" ?

Có thể bạn không tin nhưng với chỉ số đánh giá siêu tệ hại (49%), PUBG hiện đang đứng thứ 19865 trên tổng số 23636 tựa game xuất hiện trên Steam. Con số này đã thể hiện tất cả sự thất vọng đến cùng cực của cộng đồng game thủ thế giới dành cho PUBG.

Có lẽ trong giai đoạn đỉnh cao cuối năm 2017, đầu năm 2018, không ai có thể ngờ rằng PUBG lại có thể rơi tự do một cách thê thảm đến vậy. Từ 1,5 triệu người chơi thường xuyên, cùng với đó là CCU kỷ lục thế giới 3,2 triệu (tháng 1/2018), giờ đây những con số mà PUBG có được chỉ là 478 nghìn (người chơi trung bình) và chưa đến 1 triệu CCU. Như vậy là chỉ trong vòng nửa năm, PUBG đã mất đi hơn 70% lượng người chơi, một con số vô cùng đáng báo động.

Quả thực, những động thái gần đây của những người chơi cho thấy rõ ràng, PUBG Corp. đã có hướng đi sai dành cho tựa game con cưng của mình. Sụt giảm thì có thể hiểu được là do cơn sốt PUBG đã không còn lớn như trước, nhưng việc bị chính các game thủ ruột quay lưng chính là điều tồi tệ nhất. Nếu không giữ được những người chơi này, e rằng ngày PUBG trở thành một tựa game chẳng ai chơi sẽ không còn quá xa.

Liệu tình trạng bi đát này sẽ còn kéo dài đến bao giờ? Và liệu PUBG có sớm nở tối tàn như nhiều cái tên đáng thất vọng khác? Chúng ta hãy chờ đợi thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.

Bên cạnh đấy thì vấn nạn HACK, CHEAT cũng là nguyên nhân chính gây ra sự việc này, mà theo một số thông tin thì PUBG Corp chưa triệt để được mà còn không cố gắng khắc phục vấn nạn này, thậm chí còn chia vùng và để một lượng game thủ tức tối đến mức phải bỏ game.


Từng có thời gian cộng đồng nghi ngờ rằng NPH game đã bắt đầu thử nghiệm cheaters matchmaking, Tạo ra hẳn một server riêng chỉ cho những kẻ hack cheat PUBG vào chơi chung, cách ly với những người chơi game trong sạch có vẻ đang là hướng đi của Bluehole.

Nếu muốn khiến những kẻ sử dụng hack cheat chán nản mà không dùng hack nữa, hoặc tốt nhất là bỏ game, thì cứ dựa theo những ID kể trên khiến họ tìm trận đấu rất lâu, hoặc đang chơi thì bị disconnect, và tuyệt vời nhất là cho những kẻ dùng hack vào chung một server riêng, còn những game thủ trong sạch thì được thi đấu với nhau ở một cụm máy chủ khác, tách biệt và an toàn khỏi những con sâu làm rầu nồi canh.


Rõ ràng nếu đây là sự thật, thì NPH PUBG đang có những bước đi đúng hướng, cố gắng kéo lại những gì đã mất với bắt đầu với việc áp dụng công nghệ chống hack cheat mới, giờ đây họ còn làm chậm tốc độ phát triển của các phần mềm hack cố gắng qua mặt hệ thống tường lửa trong game bằng cách không khóa tài khoản mà cứ cho phép những cheater chơi game nhưng không cho họ đụng mặt những người chơi "trong sạch".

Từ khóa: PUBG, Hack
esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ