esports247

Easports Việt Nam đặt mục tiêu đứng top đầu châu Á trong nhiệm kỳ mới

06:00 | 10/07/2020 - Kiến Thức
Đại hội Đại biểu Hội thể thao điện tử Việt Nam nhiệm kỳ III đã diễn ra thành công tốt đẹp với phương châm và hướng đi mới mà Hội đặt ra trong 4 năm tới.

Sáng ngày 27/6 tại Nhà khách số 37 Hùng Vương, Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Thể thao điện tử Việt Nam (Viresa) lần III. Tham dự buổi lễ gồm các vị khách quý, lãnh đạo ngành TDTT, Ủy ban Olympic, đại diện các công ty liên quan đến hoạt động thể thao điện tử, các VĐV, HLV thành tích cao và báo chí truyền thông đưa tin về sự kiện.

Bắt đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội và phần tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu. Nội dung chính của buổi lễ là phần phát biểu của Chủ tịch Viresa nhiệm kỳ II Mai Anh với phần khai mạc Đại hội. Tiếp đó BTC trình bày các báo cáo của nhiệm kỳ II, khó khăn, khuyết điểm và phương hướng, sửa đổi cho nhiệm kỳ III.

Phần quan trọng nhất là công bố kết quả bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra nhiệm kỳ III. Trong đó Ban chấp hành mới sẽ có 27 thành viên, đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Xuân Cường, nguyên Tổng giám đốc VTC và Tổng thư ký Đỗ Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm thể thao điện tử VTVlive.

Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội quyết tâm cải tổ quy mô và chất lượng hệ thống. Trong đó nâng cao vai trò của Visera để tạo nên sự đồng bộ, thống nhất định hướng, chủ trương nhằm phát huy tiềm năng của thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí.

Hội cũng đặt mục tiêu đến năm 2024, Việt Nam đứng số 1 khu vực Đông Nam Á và top 5 châu Á, Phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo hướng toàn diện, bền vững và chuyên nghiệp hóa theo chuẩn quốc tế. Nỗ lực đưa Việt Nam trở thành Trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế về thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí của ĐNA. Nghiên cứu xây dựng "Chiến lược phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí giai đoạn 2020-2030" với nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Không chỉ vậy, Hội còn quyết tâm phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, mở rộng quan hệ quốc tế và đặc biệt là đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động tài trợ nhằm phủ rộng sự quan tâm của công chúng với thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí ở Việt Nam.

Hội Thể thao điện tử Việt Nam thành lập ngày 13/1/2009 theo quyết định của Bộ Nội Vụ. Hội thực hiện nhiệm vụ, chức năng theo đúng quy định của nhà nước, tuyên truyền, giáo dục, phát triển môn Thể thao điện tử theo đúng tính chất là môn thể thao.

Qua 11 năm thành lập, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển về quy mô và cơ cấu tổ chức. Dưới sự chỉ đạo và giám sát của hội, thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí ở Việt Nam ngày một lớn mạnh, tạo sân chơi cho giới trẻ thỏa mãn đam mê, đồng thời có cơ hội trở thành những VĐV chuyên nghiệp.

Trong thời gian tới, Hội Thể thao điện tử Việt Nam cũng tính phương án từng bước đổi tên thành Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam nhằm nâng cao vị thế, đồng bộ với các tổ chức, liên đoàn thể thao điện tử trên thế giới.​

Từ khóa:
esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ