esports247

9 đội tuyển muốn đưa eSports thi đấu ở SEA Games 31

04:50 | 22/07/2020 - Anh Kiệt
Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (AESF) kêu gọi các đội tuyển thành viên lên tiếng để đưa eSports vào nội dung thi đấu ở SEA Games 31.

Ông Sebastian Lau, Tổng thư ký AESF cho biết: "Tôi biết được thông tin eSports không được coi là một môn thi đấu tại SEA Games 31 và viết thư này để kêu gọi sự hỗ trợ của các Liên đoàn thành viên trong việc vận động nhằm đưa eSports vào nội dung thi đấu tại kỳ vận hội này”.

Trong khi đó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Philippines (NESFP) là Ramon Suzara xác nhận AESF đã gửi thư cho NESFP về việc này. Phát biểu trên Manila Times, ông cho hay: "Vì thành công chung của SEA Games, chính chúng tôi đã đưa eSports vào nội dung tranh huy chương. Vì vậy, bộ môn này cần có mặt tại kỳ vận hội ở Việt Nam. Chắc chắn sẽ có cuộc đàm phán về việc này. Khoảng 9 nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia vào cuộc vận động này”.

Tại SEA Games 30, eSports có 6 bộ môn được đưa vào thi đấu là Dota2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone. Việt Nam giành tổng cộng 3 huy chương đồng.

esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ