esports247

LMHT: Giải đấu CKTG 2020 có nguy cơ bị huỷ bỏ vì COVID-19

10:00 | 20/07/2020 - Thiên Điểu
Có lẽ đây là một thông tin không vui chút nào với người hâm mộ LMHT nói riêng và Esports nói chung tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

CKTG Liên Minh Huyền Thoại là giải đấu Esports với quy mô và danh tiếng bậc nhất thế giới. Đây cũng luôn là sự kiện được các fan hâm mộ chờ mong.

Năm nay, giải đấu CKTG Liên Minh Huyền Thoại dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Cụ thể, theo kế hoạch ban đầu, giải đấu sẽ diễn ra ở 6 thành phố khắp đất nước tỷ dân với đêm chung kết được tổ chức tại sân vận động Thượng Hải có sức chứa 55.000 người. Tuy nhiên một số thay đổi trong chính sách khiến giải đấu này có nguy cơ bị hủy bỏ.​​

Như đã biết, do ảnh hưởng của COVID-19, 2020 là một năm khó khăn với nhiều nước trên thế giới, dù hiện tình trạng dịch bệnh tại Trung Quốc đã phần nào được kiểm soát nhưng vẫn chưa hoàn toàn hết dịch. Mới đây chính phủ Trung Quốc đã hủy bỏ phần lớn sự kiện thể thao lớn diễn ra vào nửa cuối năm 2020 để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Theo Tổng cục Thể Thao Trung Quốc, cuộc thi thể thao quốc tế duy nhất được diễn ra sẽ là tập dượt cho Thế vận hội mùa đông 2022 và CKTG 2020 có lẽ cũng được xếp vào nhóm các sự kiện thể thao quốc tế nên việc giải đấu bị hoãn hoặc đổi địa điểm tổ chức là điểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Sắc lệnh của Tổng cục thể thao Trung Quốc về quyết định ngừng mọi sự kiện thể thao dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2020.

Có thể thấy, CKTG Liên Minh Huyền Thoại là một giải đấu thu hút nhiều đội tuyển đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới, vậy nên tổ chức thi đấu online là điều không khả thi bởi các vấn đề về ping có thể khiến một số đội gặp bất lợi đáng kể.​

Về mặt lý thuyết, giải đấu vẫn có thể diễn ra nếu như không có khán giả, tuy nhiên mọi chuyện vẫn phải phụ thuộc vào quyết định của Tổng cục Thể Thao và còn nhiều tháng nữa cuộc thi mới diễn ra, biết đâu khi đó tình hình dịch bệnh đã khá hơn.

Hiện tại, theo nguồn tin của tờ ESPN Esports, Riot đang cố gắng thực hiện một kế hoạch tổ chức mới nhằm thu hẹp địa điểm thi đấu, thực hiện an toàn cách ly. Theo phương án đang được đề ra thi 24 đội tuyển sẽ phải đến Thượng Hải trước vài tuần để kiểm tra y tế, cách ly tập trung và thi đấu, hoạt động ở cùng một địa điểm trong suốt khoảng thời gian CKTG diễn ra.

Nếu không được tổ chức trong năm nay, CKTG Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục sánh bước với Ti10 – giải đấu đã bị hoãn đến 2021. Hiện tại Riot Games vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về thông tin này.​ Những thông tin tiếp theo về giải đấu sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Từ khóa:
esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ