esports247

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

20:30 | 30/06/2015 -
Drogba luôn là nổi ám ảnh với tất cả các hàng phòng ngự trong FIFA Online 3. Từ mùa ’08, ’10 hay U10 mới đây, “voi rừng” đều khẳng định được rằng anh là tiền đạo “bất khả chiến bại”.

Thế cho nên cái tên nào có thể hoàn toàn bắt chết được Drogba có lẽ sẽ trở thành…huyền thoại. Bài viết này sẽ đưa ra vài cái tên đầy đủ tiềm năng nhất và khi kết hợp với cách phòng ngự hợp lý, Drgoba sẽ chẳng còn là vấn đề.

Rio Ferdinand '06

Không phải nói nhiều về hậu vệ được xem là xuất sắc nhất trong FIFA Online 3, tốc độ có, sức mạnh có, chiều cao ngang với Drogba, thể hình trung bình. Các chỉ số phòng thủ đều trên 80.

Với tộc độ vượt trội hơn (tăng tốc 75, tốc độ 79) Rio Ferdinand không sợ những pha bức tốc của Drogba, thêm vào đó sức mạnh của Rio là 84 còn Drogba 81 nên bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy các pha Ferdinand “húc” văng Drogba ra xa để lấy được bóng. Giá TTCN: 10 triệu EP.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

Matt Hummels WC

Từ khi thẻ WC được buff chỉ số thì Hummels nổi lên là lựa chọn hàng đầu ở vị trí trung vệ. Trước đây các HLV trong FIFA Online 3 rất ngại sử dụng Hummels do không có tốc độ tốt, bù lại thì các pha vào bóng của anh chính xác 100% và cũng gần như không có tiền đạo nào trụ nổi cho dù có là Drogba ss10 đi nữa.

Với sức mạnh 85, thể lực 78, các chỉ số phòng ngự đều ở mức trên 85 không khó đề Hummels cản được Drogba, điểm yếu duy nhất có lẽ là các pha bức tốc tuy được tăng tốc độ đến 74, tăng tốc 70 nhưng vẫn khá thấp so với tốc độ của Drogba (tốc độ 77, tăng tốc 76). Giá TTCN: 13 triệu EP.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

Nemanja Vidic U10

Khi mới cập nhật thêm thẻ các cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (U10), Vidic như một hiện tượng, khá giống với Hummels khi các phiên bản thẻ mùa giải khác Vidic sỡ hữu bộ kĩ năng phòng thủ tốt, sức mạnh rất tốt nhưng về tốc độ thì khá là “thọt”, khi thẻ U10 ra mắt thì các điểm yếu về tốc độ đã được cải thiện rất nhiều ( tốc độ 77, tăng tốc 75) ngang ngửa với Drogba 10. Sức mạnh tận 88, thể lực 81, các chỉ số phòng ngự từ 85-88, không biết tiền đạo nào sẽ chịu nổi một cú đẩy của Vidic U10,chắc chỉ có các tiền đạo thẻ huyền thoại đương đại. Giá TTCN: 25 triệu EP.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

John Terry U10

Không thể không kể đến hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Anh. Trong FIFA Online 3 thẻ U10 của Terry có bộ chỉ số phòng ngự rất cao: tranh bóng 89, xoạc bóng 80, kèm người 88, quyết đoán 86, phần nào thể hiện đúng với bản chất của J.Terry ngoài đời, lăn xả, xoạc bóng một cách quyết đoán.

Cũng giống với Vidic, Terry sỡ hữu tốc độ không cao tuy nhiên thẻ U10 đã cho thấy một bộ mặt khác, khi tốc độ 62 nhưng tăng tốc đến 76 vì vậy bạn cũng đỡ lo lắng phần nào trong việc kèm cặp các tiền đạo vừa nhanh vừa khỏe như Drogba 10. Với sức mạnh 87 thì việc bạn đẩy Drogba ra xa trái bóng là điều rất dễ dàng. Giá TTCN: 4 triệu EP.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

Pepe U10

Pepe U10 có chỉ số cao hơn rất nhiều các mùa giải trước đây của anh. Tốc độ, tăng tốc được tăng mạnh lần lượt 82, 80, sức mạnh 85, tranh bóng 86, xoạc bóng 88, kèm người 86, các chỉ số phòng ngự đều rất cao.

Sở hữu chỉ số ẩn xoạc bóng và đánh đầu mạnh nên bạn có thể làm cho tiền đạo đối phương khá e dè dù đó là Drogba đi nữa. Nếu xét về các pha đua tốc độ thì Pepe không ngại Drogba SS10 tuy nhiên vì có thể hình nhỏ và chiều cao 1m86 nặng 72 kg nên các pha bóng bổng sẽ là một điểm yếu của hậu vệ có biệt danh là “ Gã đồ tể”. Giá TTCN: 6 triệu EP.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

Tuy về lí thuyết là các hậu vệ này có thể kèm được Drogba SS10 nhưng việc điều chỉnh chiến thuật cũng như các kĩ năng phòng ngự cũng là yếu tố quyết định. Nếu các bạn có hậu vệ giỏi nhưng chiến thuật và sử kĩ năng không phù hợp cũng không thể kèm được “Voi rừng”.

Chiến thuật

Phân tích về phần phòng thủ dựa theo kĩ năng người chơi:

  • Nếu bạn là người ưa lối đá áp sát, vào bóng dứt khoát, không để tiền đạo cầm được bóng thì hãy chỉnh cây áp lực lên cao khoảng 70, vì ở thông số 70 là hậu vệ lúc nào cũng đứng gần cầu thủ đối phương đợi cắt bóng, áp sát lấy banh. Còn về phần quyết đoán bạn điều chỉnh thông số 65 như thế các pha vào bóng của bạn có phần chuẩn xác hơn, cầu thủ phòng ngự không ngại va chạm. Tuy nhiên điều này rất dễ bị những pha đá phạt cố định hoặc nếu trong vòng cấm là phạt đền nên bạn phải tùy cơ ứng biến.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

  • Nếu bạn là người bắt bài theo tình huống, không áp sát quá nhanh mà đa phần các cầu thủ phòng ngự sẽ lui về tạo thành một cơ chế phòng ngự khu vực thì hãy chỉnh cây áp lực khoảng 50-55, các cầu thủ sẽ đứng gần nhau tạo ra một thế thống phòng ngự nhất định, không phải là 1 kèm 1. Quyết đoán bạn có thể để khoảng 40- 45 vì các cầu thủ phòng ngự theo khu vực sẽ bọc lót cho nhau nên bạn không cần vào bóng quá quyết liệt mà chỉ cần tạo sức ép để cho đối phương không còn đường tấn công.

FIFA Online 3: Những cầu thủ có thể cản phá được Drogba

Dựa theo các hậu vệ mà bạn có được hãy tận dụng kĩ năng và chiến thuật thật tốt. Ví dụ nếu bạn có Vidic U10, Ferdinand 06 thì đừng ngần ngại tì đè, tranh chấp với Drogba, còn nếu bạn có J.Terry U10, Hummels WC thì hãy phán đoán hướng đi của Drogba sau đó hãy lựa chọn vị trí thông mình và bắt bài. Hay bạn sỡ hữu Pepe các pha bóng bống đối phương tạt vào bạn hạn chế tranh chấp trên không với Drogba mà hãy đợi đối thủ đỡ bóng rồi hãy lao vào lấy bóng.

esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ