esports247

FIFA Online 3 Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam?

15:14 | 18/04/2015 -
(Thethao247.vn) - Một mode chơi mới trong FIFA Online 3 Trung Quốc có xuất hiện bản đồ và “Đường lưỡi bò” làm khá nhiều game thủ Việt cảm thấy bức xúc vì sự vi phạm chủ quyền.

FIFA Online 3 Trung Quốc là một trò chơi mới được cho ra mắt trong vài tháng trở lại đây. Được phát hành bởi NPH đình đám Tencent, FIFA Online 3 Trung Quốc là một luồng gió mới cho những game thủ Việt. Có khá nhiều các HLV Việt Nam đã sang và trải nghiệm những điểm nổi bật của chế độ chơi này.

Dù mới ra mắt nhưng FIFA Online 3 Trung Quốc đã có rất nhiều những mode chơi thú vị, trong đó có World Tour. Mode chơi này cho phép các game thủ đi đến nhiều khu vực khác nhau trên thế giới và thi đấu với từng đội tuyển mạnh ở khu vực đó. Tuy nhiên mode chơi này đã có những dấu hiệu vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Mới đây, trên một group của những thành viên chơi FIFA Online 3 nước ngoài đã xuất hiện một bức ảnh về một chế độ chơi của FIFA Online 3 Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây, trên bản đồ của chế độ chơi này, chúng ta có thể thấy rõ “Đường lưỡi bò”, biểu trưng cho sợ vô lý và ngang ngược trong việc vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Có thể thấy “Đường lưỡi bò” hiện thị rất rõ trong bản đồ này. 

Đây không phải lần đầu tiên những tựa game của Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Còn nhớ game online Chinh Đồ 2 ở Việt Nam đã từng bị dính những thông tin vi phạm chủ quyền lãnh thổ. Gần đây nhất, một game online khác với cái tên Trinh Đế cũng bị vướng vào những lùm xùm này.

Hi vọng trước động thái trên, FIFA Online 3 Việt Nam sẽ không có mode chơi này bởi chúng ta không muốn chấp nhận sự vi phạm chủ quyền lãnh thổ một cách trắng trợn trong game.

Theo game4v.com

esports247
NỔI BẬT TRANG CHỦ